• CHUYÊN BÁN SỈ ĐT: 0912060474
  • VPGD 295 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
ALTAI SIBIRI

HƯỚNG DẪN CÁCH NGÂM RƯỢU VỚI NHUNG HƯƠU ALTAI SIBIRI

Giá bán : Liên hệ - 0912060474
Địa chỉ : 295 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Thông tin sản phẩm

Có thể mọi người đã biết đến rượu nhung hươu rất tốt cho sức khoẻ cũng như được khá nhiều người tin tưởng sử dụng, nhưng chắc hẳn mọi người vẫn chưa biết về cách thức ngâm rượu như thế nào cho đúng, nhằm có được sự kết hợp giữa nhung và rượu thành một phương thuốc bồi bổ sức khoẻ. Bài viết dưới đây của công ty CP SX - TM Altai Sibiri chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc cũng như quý khách hàng những kiến thức về nội dung này.

Ngâm rượu nhung tươi:

Sau khi mua nhung tươi về, dùng dao chuyên dụng có bán ở các nhà thuốc Bắc cạo sạch lớp lông, hoặc có thể dùng cồn 90 độ đốt sạch lông, sau đó lau sạch toàn bộ nhung (trừ chỗ cắt) bằng rượu gừng (Cách làm rượu gừng: gừng tươi, giã nát ngâm với rượu 35 - 40o  theo tỷ lệ 1:5, tức là cứ 1 phần gừng là 5 phần rượu). Để nhung ráo, sau đó dùng dao sắc thái mỏng nhung và cho vào bình thủy tinh, có dung tích nhất định. Đổ ngập rượu nồng độ 35 - 40o, ngâm lần 1 khoảng 3 tháng, những lần 2 và 3, có thể ngâm 1 tháng hoặc 3 tuần. Gộp dịch của 3 lần ngâm lại, thêm rượu có nồng độ như trên, với thể tích rượu thành phẩm đạt gấp 8 - 10 lần nhung (trọng lượng/ thể tích). Nếu ngâm ít, có thể sử dụng nhung ngay sau lần ngâm thứ nhất. Còn hai lần sau, ta có thể hoà lại dùng tiếp để rượu đạt chất lượng hơn. Có thể thay rượu bằng mật ong, ta có thành phẩm nhung hươu mật ong.

Ngâm rượu nhung khô:

Cách làm này khá phổ biến và dễ sử dụng. Khi ngâm rượu, làm sạch các lông tơ bên ngoài mặt nhung bằng cách nung đỏ một que sắt, rôi lăn đi lăn lại cho cháy hết lông, hoặc lấy cồn 900 tầm vào, đốt cho hết lông, lau sạch bằng rượu gừng, để khô, rồi thái mỏng bằng dao sắc, mỗi lát dày 2-3 mm. Trường hợp nhung quá cứng có thể đồ nhung lên cho mềm rồi thái. Hiện nay, sản phẩm nhung hươu khô thái lát được công ty cổ phẩn SX-TM Altai Sibiri sơ chế, hút chân không và đóng gói, khách hàng chỉ cần mua về là có thể chế biến và sử dụng, rất tiện lợi.

Khi mua về, đem các lát nhung khô đã thái ngâm với rượu 35-400, với tỷ lệ 100g nhung được 2.5 - 3l rượu để cho ra thành phẩm. Ta tiếp tục tiến hành ngâm 3 lần, lần 1 ngâm 1 tháng, lần 2 và 3, ngâm 2-3 tuần. Mỗi lần ngâm khoảng 700-800ml rượu. Pha hỗn hợp dịch chiết của 3 lần lại. Bổ sung rượu có nồng độ nói trên cho đủ 2.5 - 3l. Có thể dùng riêng rượu nhung hặc phối hợp với rượu nhân sâm. Rượu nhân sâm ngâm riêng. Dùng nhân sâm lát 50g, rượu có nồng độ như trên, ngâm 3 lần, lần 1 với thể tích 600ml, ngâm 1 tháng, lần 2 thể tích 500ml, ngâm 3 tuần, lần 3 thể tích 400ml, ngâm 2 tuần. Pha hỗn hợp dung dịch rượu sâm 3 lần lại để pha chế với rượu nhung, vừa rót vừa quấy đều để được khoảng 4,5l rượu thành phẩm sâm nhung.

⇒Đối với rượu nhung, hặc rượu sâm nhung, ngày dùng 2 đên 3 lần, mỗi lần 30 - 50ml trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Không dùng cho phụ nữ có thai, đang cho con bú và trẻ em. Trường hợp bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài không dùng được. Người âm hư hỏa vượng cũng không dùng.



Bình luận

Bạn cần hỗ trợ