• CHUYÊN BÁN SỈ ĐT: 0912060474
  • VPGD 295 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
ALTAI SIBIRI

RƯỢU ĐƯƠNG QUY, NHUNG HƯƠU SIBIRI, SA NHÂN

Giá bán : Liên hệ - 0912060474
Địa chỉ : 295 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Thông tin sản phẩm

Như các bài viết trước, chúng ta đã biết đến những sản phẩm thuốc có chứa các thành phần từ nhung hươu ngày càng phong phú và đa dạng. Những loại thuốc này bất luận theo phương diện nào đều có giá trị bảo vệ sức khỏe nhất định cho người sử dụng nó. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nhung hươu, người ta thường kết hợp nhung hươu với một số vị thuốc khác đi kèm như hoàng kỳ ngưu tất, xuyên khung mộc hương, trần bì, ba kích thiên, nhục thung dung, đương quy, câu kỷ tử, cao quy bản… nhằm có thể phát huy được tác dụng dược lý tối đa của nhung hươu. Hôm nay, công ty Cổ phần SX – TM Altai Sibiri sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cũng như quý khách hàng thêm một cách ngâm rượu nhung của vùng đất Altai Sibiri với một số vị thuốc bổ sung hiện có tại các nhà thuốc Đông y, đấy là loại Rượu đương quy, nhung hươu Sibiri, sa nhân:
  • Nguyên liệu: Đương quy 750g, Nhung hươu Sibiri 100g, Sa nhân 300g, Thục địa 100g, Long nhãn 650g, Ma hoàng 750g, Thiên niên kiện 500g, Cam thảo 500g, Cây dành dành 500g, Cỏ xuyến chi 500g, Tục đoạn 500g, Xuyên sơn long 500g, Đỗ trọng thán 500g, Chế xuyên điểu 500g, Đu đủ 500g, Long đởm thảo 300g, Câu đằng 300g, Địa phong bì 500g, Tử thảo 500g, Một dược 500g, Xuyên khung 300g, Phòng phong 300g, Khương hoạt 300g, Mã tiền tử 150g, Quế chi 250g, Ngũ gia bì 250g, Đường trắng 1,6kg, Rượu trắng 500 4l.
  • Cách chế biến: Với quy trình ngâm rượu đương quy, nhung hươu, sa nhân…Theo như sách nhung hươu trị bách bệnh thống kê hiện có 2 phương pháp thực hiện:
+ Phương pháp ngâm nước lạnh: Các vị thuốc dùng để ngâm rượu có thể nghiền nhỏ rồi cho vào 1 cái túi vải hoặc túi lọc. Sau đó cho vào bình thuỷ tinh hoặc một vật đựng nào đó phù hợp có nắp đậy, cho thêm rượu trắng vào, và đậy nắp kín ngâm trong vòng 30-40 ngày (để ở phòng có nhiệt độ trên 150C), mỗi ngày dùng đũa đảo đều một lần. Sau thời gian 30-40 ngày, ta có thể lấy túi vải hoặc túi lọc có ngâm các vị thuốc ra, ép kỹ, sau khi vắt kiệt lượng nước rượu, lọc sạch lấy nước rượu, trộn nước rượu vừa lọc và nước rượu đã ngâm với nhau, thêm 1,6 kg đường trắng đã chuẩn bị, trộn đều thêm lần nữa, đậy kín nắp bình, để từ 15 ngày là dùng được.
+ Phương pháp nung sơ sau đấy ngâm lạnh: Ngoài rượu trắng, nhung huyết, chúng ta có thể nghiền nát các bị thuốc đã chuẩn bị ở trên, cho vào trong túi vải hoặc túi lọc, đặt vào nồi thêm rượu trắng vào rồi đậy kín lại, đun cách thủy hoặc chưng cho đến khi sôi lên, nhân lúc còn nóng đổ vào trong chum đất, bịt kín chum, ngâm trong khoảng 30 -40 ngày (để ở phòng có nhiệt độ trên 150C), mỗi ngày khuấy đều một lần. Sau thời gian 30-40 ngày, lấy túi vải hoặc túi lọc có ngâm các vị thuốc ra, ép kỹ lấy nước rượu, sau đấy lọc sạch lấy nước rượu, hỗn hợp nước rượu sạch và phần chiết xuất trộn đều với nhau, thêm vào nhung huyết, và số đường trắng đã được chuẩn bị từ trước, để từ 15 ngày là có thể dùng được.
Loại rượu này giúp da dẻ, thân thể người dùng ngày càng trở nên hồng hào. Đặc trưng của nó có mùi thơm, vị hơi đắng.
  • Công dụng: Trị phong hàn, bổ huyết. Dùng cho lung chân nhức mỏi, đau dạ dày, khí huyết kém.
  • Cách dùng: Hâm nóng lại trước khi dùng, ngày 2 lần, mỗi lần 10 -15 ml.
⇒Lưu ý: Phụ nữ có thai và cho con bú, những người bụng chướng, đầy hơi, tiêu chảy không nên sử dụng.

Bình luận

Bạn cần hỗ trợ