• CHUYÊN BÁN SỈ ĐT: 0912060474
  • VPGD 295 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
ALTAI SIBIRI

Hội thảo khoa học quốc tế Việt Nga về ứng dụng tế bào gốc

Ngày 16/03/2017,  Bệnh viện Y học cổ truyền  Bộ Công an phối hợp với Công ty Altai Sibiri và Công ty Cells Power Japan đã tổ chức Hội thảo thảo khoa học Quốc tế  với chủ đề “Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị một số bệnh và chăm sóc sức khỏe”.

Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ về các công trình nghiên cứu khám phá về tế bào gốc cũng như triển vọng phát triển và khả năng ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong hiện tại và tương lai.

Dự và chỉ đạo Hội thảo có Trung tướng, GS.TS Phạm Quang Cử- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật – Bộ Công an.


Trung tướng GS.TS Phạm Quang Cử - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật phát biểu chỉ đạo Hội thảo
 
Các đại biểu khách mời gồm có  Công ty Altai Sibiri, Đại diện Công ty Cells Power Japan, đại diện Lãnh đạo Cục H50, H46, H42, Đại diện một số vụ, cục chức năng của Bộ Y tế. Đại diện Lãnh đạo các Bệnh viện và một số chuyên gia của Bệnh viện 198, Học viện Quân y, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Viện Bỏng Lê Hữu Trác- Học viện Quân y, Bệnh viện K, Trung tâm Ung bướu Bạch Mai, Bệnh  viện Nội tiết Trung ương, Viện huyết học- Truyền máu Trung ương, Bệnh viện YHCT Trung ương và Quân đội, Đại học Y Hà Nội, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam, Truyền hình VTV4, VTV1, ANTV….


Toàn cảnh Hội thảo khoa học Quốc tế Việt-Nga về ứng dụng tế bào gốc

Nội dung Hội thảo tập trung thảo luận về ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh tiểu đường, đột quị, hay trong thẩm mỹ học và điều trị các bệnh ngoài da.


Đại diện các vị khách mời chủ trì Hội thảo

Đơn vị chủ trì -  Bệnh viện Y học cổ truyền  Bộ Công an có  Thiếu tướng, TS. Phạm Bá Tuyến - Giám đốc Bệnh viện, thành viên trong Ban giám đốc và Lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện.


Thiếu tướng, TS. Phạm Bá Tuyến- Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham luận tại Hội thảo đã có 04 báo cáo từ các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ tế bào gốc đến từ Liên Bang Nga và Nhật Bản. Báo cáo: “Cơ chế hoạt động của tế bào gốc, khả năng của công nghệ, những khám phá hiện nay và triển vọng phát triển” được Giáo sư Kovalev Alexei (Chuyên gia Nga) trình bày.

Tham luận “Điều trị bệnh tiểu đường” do Giáo sư Fujimori Tetsuya (Chuyên gia Nhật Bản) trình bày.

“Điều trị đột quị và những tổn thương não khác” là chủ đề tham luận của Giáo sư Baklaushev Vladimir (Chuyên gia Nga).


Báo cáo “Điều trị đột quị và những tổn thương não khác” của GS Baklaushev Vladimir (Chuyên gia Nga)

Chuyên đề “Thẩm mỹ học và điều trị các bệnh ngoài da bằng công nghệ tế bào gốc”  do Chuyên gia Veronika Revkova (Nga)  trình bày.

Hội thảo đã có những giờ làm việc tích cực, thảo luận sôi nổi, được tiếp thu những kinh nghiệm quý từ các chuyên gia trong ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và chăm sóc sức khỏe.


Các khách mời đặt câu hỏi về ứng dụng tế bào gốc tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Alexei Gladkov - Chủ tịch tập đoàn Cells Power Japan đã giới thiệu quá trình trưởng thành của Tập đoàn và ứng dụng công nghệ tế bào gốc ở Nhật Bản và Liên Bang Nga. Chủ tich Tập đoàn Cells Power Japan cũng đã nêu mong muốn hợp tác sâu rộng với công ty Altai  Sibiri và Bệnh viện, từng bước triển khai tại Bệnh viện YHCT Bộ Công an việc ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và chăm sóc sức khỏe của nhân dân nói chung và cán bộ chiến sĩ ngành công an nói riêng.


Ông Alexei Gladkov - Chủ tịch tập đoàn Cells Power Japan

Hội thảo khoa học Quốc tế Việt-Nga được đánh giá là rất thành công về cả chuyên môn và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong phát triển công nghệ tế bào gốc tại Việt Nam.


Các đại biểu, chuyên gia chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ trong tất cả các lĩnh vực của đời sống, cũng đòi hỏi con người ngày  tăng cường kiến thức và sự hiểu biết về sự đa dạng của tự nhiên, xã hội và trong chính cấu tạo cơ thể của mình. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, làm đẹp nâng cao chất lượng sống ngày càng trở lên bức thiết. Việc nghiên cứu về tế bào gốc đã được tiến hành từ những năm 50 của thế kỷ trước, đến nay,  những thành tựu của khoa học-công nghệ tế bào gốc đã góp phần thiết thực không chỉ trong điều trị bệnh mà còn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người. Việc nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ tế bào gốc hứa hẹn sẽ mang lại những bước đột phá mới cho y học trong tương lai.

Bạn cần hỗ trợ