• CHUYÊN BÁN SỈ ĐT: 0912060474
  • VPGD 295 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
ALTAI SIBIRI

Khai mạc 'Tuần lễ thực phẩm Nga' tại Hà Nội

tại khách sạn Melia Hà Nội, Trung tâm Xuất khẩu Nga và Công ty đầu tư Matryoshka tổ chức chương trình Tuần lễ thực phẩm Nga..
Trong hai ngày 21 và 22-9, tại khách sạn Melia Hà Nội, Trung tâm Xuất khẩu Nga và Công ty đầu tư Matryoshka tổ chức chương trình Tuần lễ thực phẩm Nga. Đây là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế giữa Nga với các quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á, đặc biệt là vùng Đông - Nam Á.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền LB Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov nhấn mạnh, Tuần lễ thực phẩm Nga là một sự kiện văn hóa - kinh tế quan trọng, nhằm giới thiệu sản phẩm của hơn 40 doanh nghiệp hàng đầu Liên bang Nga trong lĩnh vực chế biến nông sản, thực phẩm đồ uống chất lượng cao tới người tiêu dùng Việt Nam, qua đó phát huy khả năng hợp tác giữa các doanh nghiệp của cả hai quốc gia.

Đại sứ bày tỏ hy vọng Tuần lễ thực phẩm Nga sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp hai nước đạt được những kết quả hợp tác thiết thực, giúp phát huy hiệu quả Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Nga cũng như giữa Việt Nam với các nước thành viên của Liên minh kinh tế Á - Âu.

Tuần lễ thực phẩm Nga” thu hút sự tham gia của gần 150 doanh nghiệp, doanh nhân Nga và Việt Nam.

Tham gia sự kiện Tuần lễ thực phẩm Nga, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá cao việc Trung tâm Xuất khẩu Nga đã tổ chức lễ hội ẩm thực Nga giữa lòng thủ đô; bày tỏ hy vọng thời gian tới, các sản phẩm xuất khẩu của Nga sang Hà Nội sẽ được trao đổi thương mại thường xuyên hơn, nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại hai chiều để nâng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và LB Nga lên tầm cao mới.

Theo thống kê, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong bảy tháng năm 2017 đạt 2,4 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2016. Riêng về hợp tác trong lĩnh vực thực phẩm và xuất khẩu nông sản trong sáu tháng đầu năm nay của LB Nga sang Việt Nam đạt 170 triệu USD, tăng 9,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Rất nhiều mặt hàng thực phẩm Nga chất lượng cao được giới thiệu trong “Tuần lễ thực phẩm Nga”.

Tuần lễ thực phẩm Nga là cơ hội hấp dẫn nhằm kết nối các chuyên gia thị trường với các nhà sản xuất, rút ngắn khoảng cách giữa người bán và người mua; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, doanh nhân của Nga và Việt Nam trực tiếp trao đổi thông tin, đàm phán và ký kết hợp đồng sản xuất kinh doanh, hợp tác xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm.


Bạn cần hỗ trợ