• CHUYÊN BÁN SỈ ĐT: 0912060474
  • VPGD 295 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
ALTAI SIBIRI

Hợp tác, nghiên cứu trao đổi trong lĩnh vực y học giữa Tổng cục hậu cần- Kỹ thuật Bộ Công An và Bộ Y tế Nga - Công ty Altai Sibiri

Ngày 3 tháng 10 năm 2017 đã diễn ra cuộc gặp giữa hiệu trưởng Trường đại học tổng hợp y khoa quốc gia Kazan – ngài Sozinov A.C. và những đại diện của Đoàn đại biểu Bệnh viện y học cổ truyền Bộ công an Việt Nam. Dẫn đầu đoàn đại biểu là ngài Phạm Quang Cử - Phó tổng cục trưởng Tổng cục kỹ thuật và hậu cần Bộ công an Việt Nam.
GS.TS, Trung tướng Phạm Quang Cử - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục hậu cần - kỹ thuật Bộ Công An và TS IU.V.Arzhanov - Vụ trưởng Vụ y tế, Bộ y tế
Thành phần đoàn đại biểu của Bệnh viện y học cổ truyền Bộ công an gồm có: Đại tá, phó giám đốc Lê Thị Hoài Anh, Đại tá, phó giám đốc  Đỗ Dũng Bưu, Đại úy, trưởng phòng Trương Thị Huyền, Đại tá, trưởng phòng nội khoa III Lại Lan Phương.
Thành phần tham gia còn có Tổng giám đốc công ty “Altai Sibiri” – Ngài Trần Văn Tám, giáo sư Đại học Kazan Phan Quốc Anh, vụ trưởng vụ y tế Bộ y tế nước cộng hòa Tatarstan IU.V.Arzhanov, Tổng giám đốc viện phát triển lãnh thổ, tiến sĩ kinh tế P.A.Egorushkin và Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt R.R.Ibragimov.
Về phía Trường Đại học tổng hợp y khoa quốc gia Kazan, tại cuộc gặp có sự tham gia của phó hiệu trưởng về công tác khoa học và đổi mới – ngài I.G.Mustaphin, phó hiệu trưởng về quan hệ với các cơ sở giáo dục-sản xuất và hoạt động lâm sàng – ngài A.V.Shulaev, phó hiệu trưởng về các vấn đề chung – ngài Z.M.Garaev và phó khoa bồi dưỡng chuyên môn – ngài D.F.Ephimov.
Tại cuộc gặp, các đại diện của đoàn đại biểu Việt Nam đã được giới thiệu chi tiết về các phương hướng hoạt động chính và các thành tựu của Trường đại học tổng hợp y khoa quốc gia Kazan.
Chương trình của cuộc gặp là các vấn đề liên quan đến việc thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Bệnh viện y học cổ truyền Bộ công an, trường Đại học tổng hợp y khoa quốc gia Kazan và các cơ sở y tế của Kazan; áp dụng các phương pháp y học cổ truyền tại Kazan. Tại cuộc gặp cũng có sự thảo luận về việc tổ chức quy trình chữa bệnh cho bệnh nhân tại Kazan và Việt Nam; hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ.
Kết thúc cuộc gặp đã diễn ra việc ký kết hiệp định song phương giữa Bệnh viện y học cổ truyền Bộ công an và Trường đại học tổng hợp y khoa Kazan. Hiệp định này nhằm thiết lập các nguyên tắc hợp tác chung giữa các bên để tiến hành nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế và trao đổi kinh nghiệm cho nhau.
Tham khảo:
Bệnh viện Y học cổ truyền của Bộ Công an Việt Nam là bệnh viện hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền và tập trung vào việc khám bệnh và điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với phương pháp y học hiện đại. Bệnh viện phục vụ các nhân viên cảnh sát, các lãnh đạo của đảng và nhà nước, và cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tự nguyện cho người dân theo yêu cầu của  bộ và các quyết định của nhà nước.


Bạn cần hỗ trợ