• CHUYÊN BÁN SỈ ĐT: 0912060474
  • VPGD 295 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
ALTAI SIBIRI

Công ty Altai Sibiri dự Hội thảo khoa học toàn quốc về điều trị các bệnh gan – mật theo phương pháp đông y

Sáng 12/6/2018, tại TP Cần Thơ, Trung ương Hội Đông Y Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học toàn quốc lần thứ nhất về điều trị các bệnh gan - mật theo phương pháp Đông Y. PGS-TS Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục quản lý Y Dược cổ truyền – Bộ Y tế; Thầy thuốc Nhân dân – BS.CKII Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế; Thầy thuốc Nhân dân - Bác sĩ Trần Văn Bản, Chủ tịch Trung ương Hội Đông Y Việt Nam; Lãnh đạo Hội Đông y và các thầy thuốc y học cổ truyền, Lãnh đạo bệnh viện y học cổ truyền Bộ công an, bệnh viện y học cổ truyền Quân đội, lương y các tỉnh, thành phố trong cả nước về tham dự hội thảo.
Phát biểu khai mạc hội thảo, Thầy thuốc Nhân dân Trần Văn Bản, Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam mong muốn nền Đông y nước nhà được tiếp tục kế thừa và phát huy; kết hợp giữa Đông y và Tây y trong khám, chữa bệnh, phát triển và thực hiện lời dạy của Bác Hồ là “Xây dựng nền y học Việt Nam khoa học, dân tộc và đại chúng”.
TTND - Bác sĩ Trần Văn Bản, Chủ tịch Trung ương Hội Đông Y Việt Nam phát biểu tại hội thảo
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam có khoảng 7,8 triệu trường hợp nhiễm viêm gan B mãn tính, 991 trường hợp có vi rút viêm gan C trong máu và mỗi năm nước ta có 10.000 người mắc bệnh gan mới. Đáng lưu ý, Việt Nam là nước đứng đầu thế giới về số bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan và phần lớn các bệnh nhân đều phát hiện bệnh muộn nên hạn chế hiệu quả điều trị. Nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý gan mật do chế độ dinh dưỡng không phù hợp, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá…
Lãnh đạo TW Hội Đông y, các Bộ, cơ quan, ban ngành trên toàn quốc  về dự hội thảo
Đến với Hội thảo, công ty Altai Sibiri đã giới thiệu  những sản phẩm đông y, thảo dược tinh túy nhất  của vùng núi Altai Sibiri Liên bang Nga tới các Đại biểu và thầy thuốc đông y trên toàn quốc để tiếp cận tới cộng đồng người dân Việt Nam có cơ hội được  sử dụng nguồn thảo dược đông y quý hiếm và sạch tại xứ sở bạch dương.
Công ty Altai Sibiri giới thiệu sản phẩm Đông y tinh túy nhất  của LB Nga tại  Hội thảo
Hội thảo đã chia sẻ kinh nghiệm về bài thuốc gia truyền chữa trị bệnh gan, mật, xơ gan qua các bài báo cáo, tham luận: Bài thuốc chữa bệnh viêm gan cổ chướng, gan nhiễm mỡ và viêm gan B của Lương Y Nguyễn Đức Cảnh, Hội Đông y huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang; Bài thuốc chữa bệnh viêm gan A, B, C, suy giảm chức năng gan gia truyền của lương y Nguyễn Trọng Chung được Sở Y tế tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận, bài thuốc đã nhiều đời điều trị hiệu quả và được bệnh nhân tín nhiệm. Riêng TP Cần Thơ, có bài báo cáo của lương y Đặng Thị Kim Hải, Phòng Chẩn trị y học cổ truyền chùa Phước An (quận Bình Thủy, Cần Thơ) chia sẻ về các bài thuốc điều trị viêm gan siêu vi rút, trị u gan. 
Ban Chấp hành Trung ương Hội Đông Y Việt Nam tặng Bằng khen cho các cá nhân
đã có thành tích trong khám chữa bệnh gan mật bằng phương pháp Đông y.
Trong dịp này, các đại biểu đã tham quan Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền của Chùa Phước An, ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy – Đơn vị được Ban Chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích trong khám chữa bệnh gan mất bằng phương pháp Đông y. Được biết,  năm 2017, cơ sở này đã tiếp nhận khám và điều trị cho hơn 20.000 người mắc các bệnh về gan mật.
Tham khảo nguồn tư liệu báo (TTGDSK Cần Thơ  – Cần thơ online)

Bạn cần hỗ trợ