• CHUYÊN BÁN SỈ ĐT: 0912060474
  • VPGD 295 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
ALTAI SIBIRI

Công ty Altai Sibiri tọa đàm về hợp tác, đào tạo, nghiên cứu khoa học y dược, phát triển du lịch chữa bệnh tại liên bang Nga và Việt Nam

Về phía khách mời: Đại diện Bệnh viện y học cổ truyền bộ công an có Đại tá, thầy thuốc ưu tú, BSCKII, Phó giám đốc Trần Ích Quân; Đại tá, cố vấn cao cấp, Trưởng phòng Hậu cần Đại tá Phạm Văn Đức; Trung tá, BSCKII, Trưởng phòng Tổng hợp kế hoạch Vũ Văn Sơn;
Đại diện Công ty Y học công nghiệp CCM Liên bang Nga có ông Sergey Antipov, Tổng giám đốc;  Ông Dmitry Shin KarenKo, Giám đốc chi nhánh tại Việt Nam; Bà Maria, Trưởng phòng hợp tác Quốc tế, Trợ lý TGĐ tại Moskovsky.
Về phía công ty Altai Sibiri có: Ông Trần Văn Tám - Ủy viên TW Hội Hữu nghị Việt Nga, Ủy viên Hội Nam dược Việt Nam, Giám đốc(GĐ) Altai Sibiri; Ông Phạm Xuân Ninh - Đại tá, Tiến  sỹ, Nguyên Viện trưởng Viện nhiệt đới Nga – Việt, Giám đốc trung tâm tư vấn sức khỏe, tế bào gốc Altai Sibiri; Phó Giám đốc kinh doanh Đặng Thanh Quý và Ban truyền thông Altai Sibiri.
Giám đốc Altaisibiri phát biểu tại buổi tọa đàm
Với vai trò là trung tâm hỗ trợ xuất khẩu Sibiri (thị trường Nga và Đông Âu), GĐ Trần Văn Tám và công ty Altai Sibiri luôn nỗ lực đẩy mạnh việc hợp tác thương mại giới thiệu sản phẩm chất lượng tốt của Liên bang Nga vào thị trường Việt Nam và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu các sản phẩm đông y sang thị trường Liên bang Nga và Đông Âu.
Ủy viên TW Hội Hữu nghị Việt Nga, cùng với 64 chi nhánh Hội Hữu nghị Việt Nga trên toàn quốc, khoảng 3000 hội viên. Hàng năm, GĐ Trần Văn Tám và Hội Hữu nghị đã tích cực kết nối  trung bình 50 đơn vị  các cơ quan Ban ngành, doanh nghiệp Nga vào Việt Nam tham quan, hợp tác với các đối tác trong nước.
Công ty Altai Sibiri đã triển khai, kết hợp với các đối tác là bệnh viện, Hội, Phòng khám trong công tác tư vấn, chăm sóc, điều trị cộng đồng bằng Y học cổ truyền với các bài thuốc Nam y lưu truyền của các danh y, thầy thuốc, lương y Việt Nam. Cố vấn cao cấp của công ty  Altai Sibiri là các PGS, bác sỹ trong các bệnh viện YHCT TW, gần 400 bác sỹ, thầy thuốc lương y trên toàn quốc đang là cộng tác viên của công ty Altai Sibiri.
            Đại tá, thầy thuốc ưu tú, BSCKII, Phó giám đốc Trần Ích Quân phát biểu tại buổi tọa đàm
Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công an, địa chỉ 278 Lương Thế Vinh, phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh viện là một đơn vị nằm trong hệ thống chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ Trung ương (Lãnh đạo Đảng, Nhà nước), Tướng lĩnh trong CAND. Hiện tại được xếp là 1 trong 5 đơn vị đầu ngành trong toàn quốc cả về số lượng bệnh nhân điều trị theo phương pháp y học cổ truyền.
Bệnh viện YHCT Bộ Công an có chức năng khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ CAND và nhân dân bằng YHCT cũng như kết hợp YHCT và YHHĐ. Trong những năm qua, Bệnh viện đã kế thừa một số thế mạnh của YHCT Việt Nam để ứng dụng vào công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Bệnh viện cũng đã thực hiện công tác nghiên cứu khoa học; Đào tạo cán bộ y tế; Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật; Tuyên truyền phòng bệnh bằng YHCT; phòng chống dịch bệnh….
Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã tăng cường hợp tác quốc tế về YHCT; Bào chế và sản xuất thuốc YHCT; tiến hành các dự án nghiên cứu một số loài cây con thuốc quý hiếm theo tiêu chuẩn GACP; DA bảo tồn và phát triển dược liệu tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc theo tiêu chuẩn GAP.
Với hệ thống nhà nghỉ dưỡng của Bộ Công an trên toàn quốc. Bệnh viện YHCT Bộ Công an đã phát huy được thế mạnh trong việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho các Lãnh đạo cao cấp và các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND.
                Tổng giám đốc công ty CCM, Sergey Antipov phát biểu tại buổi tọa đàm
Công ty Y học công nghiệp CCM liên bang Nga có trụ sở chính tại thành phố Tomsk ở miền tây Sibiria. Công ty CCM có đối tác với nhiều quốc gia trên thế giới. Công ty có chức năng: Nghiên cứu khoa học về y dược, ứng dụng các công nghệ hiện đại trong nghiên cứu về mặt y dược và đồng thời sử dụng các phương pháp nghiên cứu y học từ xa Telemedicine. Công ty cũng đào tạo về y dược và được cấp bằng chứng nhận quốc tế. Công ty cũng tổ chức dịch vụ Du lịch khám chữa bệnh cho các chuyên gia, cán bộ công nhân viên khai thác dầu mỏ, đá quý trong các nhà máy xí nghiệp tại 14 vùng, tỉnh thuộc Sibiri, vùng Viễn đông lãnh thổ nước Nga và các đối tác của công ty trên thế giới. Khách hàng của Công ty là những chuyên gia trong nước và quốc tế. Ngoài ra, Công ty còn phối hợp với các công ty Luật của Nga trong lĩnh vực y học.
Hiện nay, Công ty có 2 văn phòng ở Moskva và Chaykovsky. Ở Hà Lan, công ty có một Viện nghiên cứu về y học, một công ty tại  Afghanistan,  các văn phòng đại diện tại Pakistan, Nauy. Công ty có nhiều khu nhà nghỉ an dưỡng tại  Nga và các quốc gia trên thế giới.
Tại Việt Nam, Công ty có văn phòng đại diện tại thành phố Vũng Tàu và Nghi Xuân Thanh Hóa với 3 phòng khám tư vấn và điều trị cho các chuyên gia nước ngoài sang công tác và tham quan Việt Nam.
Buổi tọa đàm diễn ra với không khí thân thiện với nhiều triển vọng
Phát biểu tại buổi tọa đàm, GĐ Trần Văn Tám đánh giá cao về năng lực và tầm cỡ quốc tế của công ty CCM, và mong muốn thông qua buổi tọa đàm, mở ra một hướng hợp tác quốc tế 3 bên trong việc nghiên cứu trao đổi y học phương Đông kết hợp nền y học hiện đại, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
TGĐ Sergey Antipov, phát biểu tại buổi tọa đàm,nhận thấy 3 bên đều có điểm chung quan tâm đến vấn đề hợp tác nghiên cứu, phối hợp về y học, có tiềm năng lớn về du lịch kết hợp chữa bệnh.TGĐ Sergey Antipov mong muốn được đến thăm cơ sở hạ tầng của bệnh viện YHCT Bộ công an,  sẵn sàng hợp tác và hi vọng việc ký kết hợp tác sẽ sớm được thực hiện trong tương lai. TGĐ trân trọng ngỏ lời mời Ban lãnh đạo bệnh viện YHCT Bộ công an đến tham dự Hội nghị khoa học Quốc tế ở nước Nga vào ngày12/9/2018 với sự tham gia của 35 nước trên thế giới Bắc Mỹ, Việt Nam,  Châu Âu, vùng Sibiri.... Hội nghị đề cập đến nhiều vấn đề y học khác nhau như phương pháp nghiên cứu y học từ xa Telemedicine.  Nghiên cứu  vận chuyển, đảm bảo tính mạng bệnh nhân di chuyển ở các quốc gia  bằng nhiều phương tiện khác nhau, máy bay, trực thăng, khi xảy ra chiến tranh cục bộ, đụng độ vũ trang.

​​
Ban Lãnh đạo bệnh viện YHCT và Ban GĐ công ty CCM chụp ảnh kỷ niệm tại Văn phòng Công ty Altaisibiri 295 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGĐ Trần Ích Quân rất vui mừng về buổi tọa đàm 3 bên, ông đánh giá cao về mối quan hệ rộng có tầm ảnh hưởng lớn của công ty CCM. PGĐ nhận định về tiềm năng lớn khi việc hợp tác 3 bên được ký kết. PGĐ cho biết, Việt Nam có nguồn thuốc nam dược dồi dào, việc ký kết thành công với Công ty CCM sẽ mở ra cơ hội nghiên cứu mới, sẽ có nhiều sản phẩm nam dược tốt phục vụ cộng đồng người dân. PGĐ nhận định, kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nga cũng có nhu cầu cao về khám chữa bệnh.  Đặc biệt, qua Word cup Russia 2018, có rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích nước Nga, muốn sang tham quan liên bang Nga và tìm hiểu về các phương pháp chữa bệnh tiên tiến nhất của Nga. Với tình hữu nghị được vun đắp qua nhiều thế hệ giữa nhân dân hai nước Việt – Nga, từ trái tim mình, PGĐ Trần Ích Quân đã đại diện Bệnh viện YHCT Bộ Công an nhắn gửi tới TGĐ công ty CCM tình cảm đặc biệt nhất  đến với đội tuyển Nga và chúc đội tuyển Nga sẽ thi đấu hết mình, chiến thắng và mang vinh quang về cho Tổ quốc Nga.
Bạn cần hỗ trợ