• CHUYÊN BÁN SỈ ĐT: 0912060474
  • VPGD 295 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
ALTAI SIBIRI

Tuyên bố quyền sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu Altai sibiri và nhãn hiệu Sibiri

Thưa Quý Khách hàng
Chúng tôi, Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Altai Sibiri xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng.
ALTAI SIBIRI xin được thông báo với Quý khách hàng về việc như sau:
 ALTAI SIBIRI là chủ sở hữu của nhãn hiệu “SIBIRI” theo đăng ký quốc tế (ĐKQT) số 315424 cho các sản phẩm dược phẩm, Thực phẩm chức năng, chế phẩm dược mỹ phẩm… thuộc nhóm 05. Chúng tôi xin gửi kèm theo thư này bản sao ĐKQT nêu trên để Quý Công ty khách hàng tham khảo.
Do vậy, theo các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ (SHTT), ALTAI SIBIRI có quyền độc quyền sử dụng nhãn hiệu nêu trên cho sản phẩm “dược phẩm, Thực phẩm chức năng, chế phẩm dược mỹ phẩm… thuộc nhóm 05” cũng như có quyền ngăn chặn việc đăng ký và sử dụng các nhãn hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu nêu trên tại Việt Nam.
Theo thông tin do ALTAI SIBIRI tìm hiểu, chúng tôi được hiện nay trên thị trường, có rất nhiều doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam, Người Việt là chủ sở hữu đang vi phạm nghiêm trọng đến Quyền và lợi ích hợp pháp của ALTAI SIBIRI về Bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam và những nước mà Việt Nam ký công ước Quốc tế.
Các đơn vị này đã vi phạm quy định tại Điều 74.2.e và 74.2.đ của Luật Sở hữu Trí tuệ, đồng thời ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của ALTAI SIBIRI. Cụ thể như sau:
1.      Nhãn hiệu SIBERIA của một số doanh nghiệp đang sử dụng tương tự cao với nhãn hiệu SIBIRI của ALTAI SIBIRI
Đầu tiên, về nhãn hiệu đăng ký:
·        Cả hai nhãn hiệu SIBERIASIBIRI đều là nhãn hiệu chữ và là từ không có nghĩa. Trong nhãn hiệu SIBIRI, có đến 4/7 ký tự (S, B, R, I) trùng lặp với các ký tự tương ứng trong nhãn hiệu SIBERIA. Đặc biệt hơn, các ký tự trùng lặp này lại được đặt ở trí trí tương đương nhau trong hai nhãn hiệu, do đó tạo nên ấn tượng thị giác tương tự nhau.
·        Cả hai nhãn hiệu đều được phát âm bởi ba âm tiết. Cụ thể là: nhãn hiệu SIBERIA được phát âm là /si-bờ-ri/ và nhãn hiệu SIBIRI được phát âm /si -bi-ri/. Có thể thấy rằng âm tiết thứ nhất và thứ ba của hai nhãn hiệu được phát âm hoàn toàn giống nhau. Âm tiết thứ hai của nhãn hiệu SIBIRI /bi/ có cách phát âm tương tự cao với âm tiết thứ hai của nhãn hiệu SIBERIA /bờ/. Như vậy, có thể khằng định rằng phát âm của hai nhãn hiệu này là tương tự nhau, và dễ gây nhầm lẫn.
Thứ hai. về sản phẩm đăng ký:
·        Nhãn hiệu SIBIRI của ALTAI SIBIRI đang được bảo hộ cho sản phẩm “thực phẩm chức năng, dược phẩm, chế phẩm dược để chăm sóc da” thuộc nhóm 05.
·        Nhãn hiệu SIBERIA của một số doanh nghiệp cũng được dùng cho các sản phẩm “thực phẩm chức năng, dược phẩm, chế phẩm dược để chăm sóc da” thuộc nhóm 05.
·   Nhãn hiệu SIBERIA của một số doanh nghiệp cũng đã nộp đơn bảo hộ lên Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam nhưng đã bị từ chối vì vi phạm Luật sở hữu trí tuệ.
Như vậy, qua phân tích trên, có thể kết luận rằng nhãn hiệu SIBERIA nhái lại NHÃN HIỆU SIBIRI đã được bảo hộ bởi nó có sự tương tự cao và có khả năng gây nhầm lẫn với nhãn hiệu SIBIRI đã được bảo hộ của ALTAI SIBIRI. Vì vậy, nhãn hiệu SIBERIA của những doanh nghiệp này  bị coi là không có khả năng phân biệt và không đáp ứng được tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định tại Điều 74.2.e của Luật Sở hữu Trí tuệ: Nhãn hiệu bị coi là không có khả năng phân biệt nếu nhãn hiệu đó là... dấu hiệu không phải là nhãn hiệu liên kết trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ trùng hoặc tương tự trên cơ sở đơn đăng ký có ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên sớm hơn...". Việc sử dụng nhãn hiệu SIBERIA của của họ cho các sản phẩm “thực phẩm chức năng, dược phẩm, chế phẩm dược để chăm sóc da” sẽ gây nhầm lẫn với người tiêu dùng và ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của ALTAI SIBIRI.
Do vậy, ALTAI SIBIRI đề nghị Quý doanh nghiệp đang sử dụng nhãn hiệu SIBIRI và SIBERIA mà chưa được sự đồng ý của ALTAI SIBIRI Là vi phạm quy định của pháp luật về Quyền và lợi ích bất khả xâm phạm của ALTAI SIBIRI, gây nhầm lẫn cho khách hang khi sử dụng sản phẩm.
Nhiều Website sử dụng thương hiệu SIBIRI của ALTAI SIBIRI nhưng lại bán hang hóa sản phẩm không phải của ALTAI SIBIRI và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Như vậy là cạnh tranh không lành mạnh và lừa dối người tiêu dung.
Chúng tôi trân trọng đề nghị Quý doanh nghiệp lập tức ngừng ngay việc sử dụng bất hợp pháp nhãn hiệu SIBIRI của công ty chúng tôi.
Trong trường hợp Quý doanh nghiệp không đồng ý thực hiện các yêu cầu trên, ALTAI SIBIRI sẽ tiến hành bất kỳ thủ tục pháp lý để phản đối việc sử dụng hãn hiệu SIBIRI.
Những địa chỉ tin cậy mà Quý khách có thể sử dụng hang hóa chính xác có nguồn gốc từ ALTAI SIBIRI như sau:
  1. Văn phòng Công ty ALTAI SIBIRI: 295, Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  2. Cửa hang: Tầng 1, tòa nhà 15 tầng, Bệnh viện y học truyền Bộ Công an, 278 Lương Thế Vinh, Hà Nội.
  3. Chi nhánh/ Đại lý: 109 Đường Trường Trinh, Hải Phòng
  4. Chi nhánh/ Đại lý: Tòa nhà Đam San, Thành phố Thái Bình
  5. Tòa nhà N01-T8, khu đoàn Ngoại Giao, Từ Liêm, Hà Nội
  6. Tòa nhà Tổng cục Dân số, Bộ Y tế: 8, Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội


Bạn cần hỗ trợ