• CHUYÊN BÁN SỈ ĐT: 0912060474
  • VPGD 295 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
ALTAI SIBIRI

LỤC VỊ ĐỊA HOÀNG HOÀN VỚI CAO BAN LONG SIBIRI

heo như sử sách y học cổ truyền có ghi chép lại, ở đời Tống, ông Tiền Ất trước là tác giả của sách “Tiểu Nhi Dược Chứng Chân Quyết”, còn gọi là “Tiền Thị Tiểu Nhi Dược Chứng Trực Quyết”, gồm có 3 quyển. Trong quyển hạ (quyển thứ 3), ông có đề xuất ra phương Lục Vị Địa Hoàng Hoàn. Như những lý luận của ông, vì Bát vị là dùng cho người lớn; trẻ em dương khí còn non kém, cho nên bỏ đi Nhục quế, Phụ tử, để tránh bạo nhiệt, mà sinh ra nục huyết. Và từ đó trở đi, bài Lục Vị Địa Hoàng Hoàn trở thành một phương thang cơ bản cho các biến phương bổ âm, bổ thận về sau. Nay công ty CP SX-TM Altai Sibiri sẽ có bài viết về phương thuốc này sử dụng dựa trên chính sản phẩm Cao ban long Sibiri do công ty chúng tôi sản xuất nhằm giúp cho quý khách hàng cũng như bạn đọc những thông tin bổ ích về giá trị của sản phẩm Cao ban long Sibiri trong lợi ích bồi dưỡng sức khoẻ hằng ngày.

Đặc điểm tạo thành bài thuốc này là bổ trung ngẫu tả mà bổ âm là chính. Theo liệu pháp đông y thực dụng: Thuốc dùng cho những người dễ bị mệt, vai dễ mỏi, đôi khi bị chóng mặt, nặng đầu, có cảm giác bải hoải ở vùng từ thắt lưng trở xuống, đầu gối dễ bị trẹo, đêm đi tiểu nhiều lần và mỗi lần tiểu tiện thường lại muốn uống nước, dùng tay nắn phía trên và dưới rốn người ta thấy cơ bụng phía dưới rốn yếu hơn ở phía trên rốn rất nhiều. Những người bị các chứng như vậy thì Bài thuốc Lục Vị Địa Hoàng Hoàn rất hiệu nghiệm. Hạ cholesterol trong máu, xuất huyết tử cung cơ năng ...bệnh về mắt như viêm thị thần kinh, viêm võng mạc trung tâm, teo thị thần kinh gia thêm Đương qui, Sài hồ, Cúc hoa , Ngũ vị để chữa có kết quả nhất định. Bài thuốc Lục Vị Địa Hoàng Hoàn được dùng nhiều trên lâm sàng chữa bệnh mãn tính như suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, lao phổi, lao thận, bệnh tiểu đường, viêm thận mãn, cường tuyến giáp, huyết áp cao, xơ vỡ mạch, phòng tai biến, mạch máu não, có hội chứng can thận âm hư đều có thể gia giảm dùng có hiệu quả tốt.

Chi tiết bài thuốc: 
Dùng 16g thục địa, 8g mỗi loại: Cao ban long Sibiri, hoài sơn, mạch môn, sơn thù, đơn bì, ngưu tất. 6g mỗi loại ngũ vị và đơn bì, 4g mỗi loại trạch tả và bạch phục linh. Đem các vị thảo dược sắc cùng 3 chén nước, cô thành 1 chén, đổ ra bát. Lần thứ 2 thì sắc tiếp với 2 chén nước cô còn ½ chén. Hòa nước của 2 lần sắc lại và uống làm 2-3 lần/ngày. Khi uống hâm nóng. Dùng liên tục trong 1 năm. Công dụng của Cao ban long Sibiri thể hiện trong bài thuốc này giúp làm mát phế vị, bổ thận, bổ âm, tăng cường sinh lực.
➡️Chú ý: không dùng trong trường hợp rối loạn tiêu hóa, ỉa chảy.


Bạn cần hỗ trợ