• CHUYÊN BÁN SỈ ĐT: 0912060474
 • VPGD 295 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
ALTAI SIBIRI

Giới thiệu công nghệ tế bào gốc

Tế bào gốc là gì ?

Tế bào gốc là các tế bào chưa biệt hóa, có thể tự tái tạo, có khả năng phân chia vô hạn định, có khả năng sinh sản và tạo nên các tế bào khác với những chức năng chuyên biệt, khi nó được cấy vào một môi trường thích hợp.

Thuật ngữ “tế bào gốc” chỉ tất cả những tế bào chưa biệt hóa có khả năng phân chia thành bất cứ loại tế bào nào. Tế bào gốc sản sinh ra một cặp tế bào con, trong đó một tế bào sẽ phát triển để biệt hóa, tế bào còn lại phát triển thành tế bào gốc mới thay thế tế bào gốc ban đầu. Thuật ngữ “gốc” chỉ ra rằng những tế bào này là nguồn gốc của các tế bào chuyên biệt khác.

Đặc tính của tế bào gốc.

Tất cả các loại tế bào gốc đều có 3 đặc tính chung: chúng có khả năng phân chia và tự tái tạo trong khoảng thời gian dài; chúng không bị biệt hóa và có thể phát triển thành các loại tế bào chuyên biệt. Ở điều kiện thích hợp, tế bào gốc có thể phát triển thành các mô và cơ quan chuyên biệt.

Nhờ những đặc tính ưu việt này mà tế bào gốc trở thành nguồn tiềm năng cung cấp các tế bào và mô có thể được ứng dụng trong điều trị nhiều căn bệnh khác nhau, do tế bào gốc có thể tự phục hồi và tạo ra các tế bào chuyên biệt.

Công nghệ tế bào gốc là gì?

Công nghệ tế bào gốc là công nghệ nghiên cứu về tế bào gốc và những ứng dụng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Công nghệ tế bào gốc gồm có 3 nội dung chính như sau:
-Tạo nguồn tế bào gốc: tìm kiếm các nguồn cung cấp tế bào gốc, tách chiết và duy trì các tế bào gốc trong các ngân hàng hoặc phòng thí nghiệm để có nguồn tế bào gốc thường trực sử dụng cho nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc.

-Biệt hoá tế bào gốc: Biệt hoá tế bào gốc chính là biến đổi các tế bào gốc từ chỗ chưa có cấu trúc và chức năng chuyên biệt thành tế bào có cấu trúc và chức năng chuyên biệt như tế bào xương, tế bào da, tế bào gan, tế bào thần kinh...

-Ứng dụng tế bào gốc: là sử dụng tế bào gốc vào các mục đích khác nhau như chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp và chống lão hoá.

Ứng dụng tế bào gốc trong y học

Nhờ những đặc tính nêu trên, tế bào gốc được ứng dụng để điều tri một số bệnh sau đây:
 • Các bệnh tim mạch: bệnh lý cơ tim, nhồi máu cơ tim, suy tim, bệnh động mạch vành, chứng đau thắt ngực...
 • Các bệnh thần kinh: di chứng của tai biến mạch máu não (đột quỵ), bại não, bệnh Parkinson và Alzheimer, tâm thần phân liệt...
 • Các bệnh tự miễn: bệnh tiểu đường (typ I và typ II), bệnh dị ứng.
 • Các bệnh đường hô hấp: bênh phổi (viêm phổi, lao phổi), hen phế quản.
 • Các bênh đường tiêu hóa: viêm dạ dày mạn tính.
 • Các bệnh về gan: viêm gan mạn tính.
 • Các bệnh về thận: viêm thận, lao thận, suy thận mãn.
 • Các bệnh về da: tổn thương da, bỏng da, viêm da thần kinh, viêm da, eczema, bệnh vẩy nến.
 • Các bệnh về mắt: tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng, rối loạn võng mạc, suy giảm thị lực, các chấn thương mắt.
 • Tổn thương não do chấn thương.
 • Bệnh xương khớp mạn tính, chấn thương cột sống.
 • Ứng dụng trong thẩm mỹ: tế bào gốc được sử dụng trong thẩm mỹ có hiệu quả rất tốt: căng da mặt không cần phẫu thuật,  giảm nếp nhăn, vết chân chim ở khóe mắt, xóa sẹo đường chỉ khâu và các vết sẹo khác.
 • Tế bào gốc có tác dụng làm trẻ hóa rõ rệt cho phụ nữ: có tác dụng nâng cơ; cải thiện trương lực, cải thiện tình trạng  da mặt bị chảy xệ, chữa mụn trứng cá. Nhờ tế bào gốc, các tế bào da và tóc bị lão hóa sẽ đươc phục hồi, trẻ hóa một cách tối ưu. Tế bào gốc được sử dụng để phục hồi tóc cho những người bị hói đầu.
Ai là người cung cấp dịch vụ tế bào gốc:

+ Công ty Altai Sibiri (trụ sở tại 103 Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình, Hà Nội).


 Công ty có một Trung tâm tư vấn tế bào gốc, trụ sở đặt tại 24 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (tầng 7) do Tiến sỹ Phạm Xuân Ninh làm Giám đốc. Tại đây mọi người sẽ được tìm hiểu, tư vấn sâu về ứng dụng của tế bào gốc trong điều trị một số bệnh và trong thẩm mỹ. Số điện thoại liên hệ: 0989294156 (TS.Ninh) Email: xuanninh.dr@gmail.com hoặc số ĐT: 0912060474 (Anh Tám) Email: tamtran.altai@gmail.com+ Công ty “Cells Power Japan” là công ty Quốc tế, trụ sở tại Tokyo (Nhật bản).  Là công ty hợp tác giữa các chuyên gia hàng  đầu của LB Nga và Nhật bản trong lĩnh vực tế bào gốc. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ y tế liên quan đến sức khoẻ con người: chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng cho bệnh nhân bằng công nghệ tế bào gốc. Công ty cung cấp dịch vụ chất lượng cao dựa trên các nghiên cứu khoa học kỹ thuật hiện đại của LB Nga và Nhật bản về tế bào gốc. ĐT: 813-6717-4327 (Nhật Bản).
 • Văn phòng đại diện của Công ty tại Việt Nam: trụ sở tại phố Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trưởng văn phòng đại diện: Ylia Marushchak, số điên thoại liên hệ: 01254988995
+ Viện Y học cổ truyền/Bộ Công An: Đây là nơi khám bệnh, tư vấn, thu dung và điều trị bệnh nhân bằng công nghệ tế bào gốc. Địa chỉ của Viện YHCT/BCA: 278 Lương Thế Vinh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Liên hệ: Ông Quách Hữu Trung, TS, Phó GĐ Bệnh viện, ĐT 0916306466;  BSCKII. Vũ Văn Sơn, ĐT: 0967771616.  
 


Bạn cần hỗ trợ